HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG TRƯỜNG QUẢN TRỊ KINH DOANH – VINACOMIN

Hội nghị Người lao động Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin (VBS) năm 2022 đã diễn ra sáng 20/1/2022 với sự tham dự của 51 đại biểu. Hiệu trưởng nhà trường Phạm Đăng Phú và Chủ tịch Công đoàn nhà trường Trần Xuân Chiến đồng chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Nguyễn Hoàng Trung, Kế toán trưởng Công đoàn Than khoáng sản Việt Nam Nguyễn Thị Hồng Ly và đại diện các Ban chuyên môn của Tập đoàn.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Trưởng Phòng tổng hợp Nguyễn Ngọc Vinh cho biết, Hội nghị Người lao động được tổ chức là dịp để lãnh đạo, Công đoàn Nhà trường, lắng nghe, giải quyết và trả lời các câu hỏi, kiến nghị của người lao động. Do đó, các đại biểu tham dự cần phát huy tinh thần trách nhiệm, tham luận với Hội nghị nhiều ý kiến, kiến nghị, nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của người lao động được thực hiện tốt nhất. 

Báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh;  kết quả việc thực hiện Thoả ước LĐTT và việc thực hiện các nội quy, quy chế của Nhà trường; công khai các chỉ tiêu về tài chính liên quan đến người lao động năm 2021 của Nhà trường; công tác thi đua khen thưởng. Hiệu trưởng  cho biết, năm 2021 là năm đầu tiên trong 10 năm trở lại Nhà trường gặp nhiều khó khăn, thách thức; đặc biệt, đại dịch COVID-19 bùng phát diễn ra liên tiếp đã tác động lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Trường. Trong điều kiện đó, toàn thể CBCNV của Nhà trường đã hết sức nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, vừa tìm các giải pháp đảm bảo thực hiện nhiệm vụ trong công tác đào tạo Tập đoàn giao. Hoàn thành tốt nhiệm vụ về công tác vận hành hệ thống và tư vấn triển khai các dự án CNTT của Tập đoàn giao.

4 tháng cuối của năm 2021, Nhà trường đã quyết liệt triển khai các nhiệm vụ trong công tác đổi mới đào tạo Tập đoàn giao tại Quyết định 1197/QĐ-TKV ngày 6/9/2021 và đã hoàn thành tối đa các nhiệm tại các văn bản 4163/TKV-TCNS và 4164/TKV-TCNS.

Trong năm qua, Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin cũng đã thực hiện tốt, bảo đảm đầy đủ chế độ, chính sách cho người lao động theo các quy định pháp luật, quy định của TKV; hệ thống quy chế, quy định liên quan đến quyền và lợi ích của người lao động được thực hiện theo đúng quy định hiện hành. Một số chế độ, nâng cao quyền lợi cho người lao động theo Thỏa ước lao động tập thể và quy chế nội bộ của đơn vị.

Tại Hội nghị, 3 nhóm ý kiến, kiến nghị liên quan đến chế độ, chính sách, xây dựng mục tiêu giải pháp cho các mảng công tác tại nhà trường đã được Hiệu trưởng trao đổi, trả lời cụ thể, trọng tâm như: Xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, môi trường làm việc hiệu quả tại Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin; Các giải pháp cụ thể triển khai, ứng dụng và dịch vụ CNTT đinh hướng Chuyển đổi số tại Tập đoàn và đơn vị trong TKV; Các giải pháp hiệu quả để triển khai các chương trình đào tạo chức danh của TKV tại VBS…

       Ghi nhận những nỗ lực của tập thể Ban lãnh đạo và Công đoàn nhà trường, Thành viên HĐTV Nguyễn Hoàng Trung khẳng định: với sự phối hợp, đồng hành chặt chẽ giữa chuyên môn và Công đoàn, nhà trường đã tạo sự gắn kết và phát huy sức mạnh tập thể để Trường hoàn thành nhiệm vụ được Tập đoàn giao, đồng thời chăm lo, đảm bảo tốt chế độ cho người lao động, đặc biệt trong một năm có rất nhiều khó khăn khi dịch bệnh COVID-19 tác động rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Nhà trường.

       Từ những kết quả đã đạt được, Thành viên HĐTV mong muốn nhà trường cần tiếp tục thực hiện tốt việc chăm lo, đảm bảo chế độ cho người lao động, nhất là trong dịp Tết. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác bồi dưỡng, đào tạo, xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng cao để hoàn thành nhiệm vụ trước mắt và lâu dài, và bối cảnh mới lấy chuyển đổi số làm đột phá, người lao động là trung tâm; đẩy mạnh công tác đối thoại định kỳ để giải quyết kịp thời những vướng mắc.

Để đảm bảo ổn định đời sống, thu nhập cho người lao động, nhà trường phấn đấu năng suất lao động bình quân tăng bình quân 5-10%/năm. Tiếp tục chăm lo cải thiện điều kiện làm việc và thu nhập cho người lao động; minh bạch trong công tác trả lương, thưởng, các chế độ chính sách đối với người lao động, đồng thời triển khai tốt Đề án đổi mới công tác đào tạo; chú trọng xây dựng văn hóa ứng xử trong doanh nghiệp, văn hóa giao tiếp ứng xử giữa lãnh đạo, quản lý và người lao động.

Thành viên HĐTV đề nghị các cấp ủy đảng, bộ phận chuyên môn và các đoàn thể quần chúng trong nhà trường cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, và những chủ trương, định hướng, nhiệm vụ trọng tâm của Tập đoàn đến người lao động để người lao động hiểu, tạo sự đồng thuận, đoàn kết, nhất trí trong tập thể người lao động, từ đó triển khai thành những hành động, việc làm cụ thể, thi đua lập thành tích, hoàn thành thắng lợi mục tiêu năm 2022 đã đề ra.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022 – 2023 gồm 03 thành viên và nhất trí biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị Người lao động Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin năm 2022.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

 

 

Nguyễn Ngọc Vinh 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *