HỘI THẢO HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG QUẢN TRỊ KINH DOANH – VINACOMIN VÀ KHOA KINH TẾ-QUẢN TRỊ KINH DOANH, TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỎ – ĐỊA CHẤT

Sáng ngày 02/6/2022, tại Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin (VBS) đã tổ chức hội thảo hợp tác giữa VBS và Khoa Kinh tế – Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Mỏ – Địa chất. Hội thảo nằm trong chuỗi các Chương trình hợp tác giữa Tập đoàn CN Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Trường Đại học Mỏ – Địa chất (HUMG) theo Biên bản hợp tác giữa TKV và HUMG được ký ngày 6/12/2019 giữa Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải và Hiệu trưởng GS-TS Trần Thanh Hải.

Tham dự hội thảo, về phía Tập đoàn CN Than- Khoáng sản Việt Nam có Ông Trần Văn Hợp – Phó Trưởng ban Tổ chức nhân sự phụ trách công tác phát triển nguồn nhân lực của Tập đoàn và các chuyên viên của Ban TCNS. Về phía Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin có sự tham dự của Ông Phạm Đăng Phú, Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí là Kế toán trưởng, Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng cùng bộ phận xây dựng, thiết kế chương trình đào tạo của Nhà trường.

Về phía Khoa Kinh tế – Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Mỏ – Địa chất có sự tham dự của TS Bùi Thị Thu Thủy – Trưởng khoa; TS Đào Anh Tuấn – Phó Trưởng khoa; TS Lê Minh Thống – Phó Trưởng khoa cùng các thầy, cô là cán bộ giảng dạy trong Khoa.

Tại buổi hội thảo, Hiệu trưởng Trường QTKD – Vinacomin ThS Phạm Đăng Phú nhấn mạnh đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh việc triển khai Biên bản hợp tác giữa Tập đoàn CN Than – Khoáng sản Việt Nam với Trường Đại học Mỏ – Địa chất tại biên bản được ký ngày 06/12/2019, đây là cơ sở để Khoa Kinh tế- QTKD Trường Đại học Mỏ địa chất và Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin tiến hành các hoạt động hợp tác. Ông cũng đã nêu lên nhiều cơ hội và lợi ích của sự hợp tác giữa hai bên, ông tin tưởng rằng, buổi hội thảo hôm nay là hiện thực hóa các chỉ đạo của Tổng Giám đốc TKV và Hiệu trưởng HUMG trong việc đào tạo, trao đổi giảng viên và nhiều cơ hội hợp tác khác.

Ông Phạm Đăng Phú phát biểu tại Hội thảo
Ông Phạm Đăng Phú phát biểu tại Hội thảo

Cùng quan điểm như vậy, TS Bùi Thị Thu Thủy, Trưởng Khoa Kinh tế – Quản trị kinh doanh, Đại học Mỏ – Địa chất cũng tin tưởng và đánh giá cao sự hợp tác giữa hai bên. Bà nêu ra rất nhiều cơ hội, lĩnh vực mà hai bên có thể hợp tác như: Giảng dạy, xây dựng chương trình đào tạo, xây dựng giáo trình, tổ chức hội thảo trong nước, quốc tế, nghiên cứu khoa học và đặc biệt là lĩnh vực mà VBS mới được Tập đoàn giao nhiệm vụ là tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao cung cấp cho Tập đoàn, trong đó khối sinh viên chất lượng cao của Khoa là một lựa chọn rất tiềm năng.

Bà Bùi Thị Thu Thủy phát biểu tại Hội thảo
Bà Bùi Thị Thu Thủy phát biểu tại Hội thảo

Ông Trần Văn Hợp, Phó Trưởng Ban Tổ chức Nhân sự – TKV nêu lên nhiều định hướng trong việc phát triển nguồn nhân lực tại TKV và nêu rõ sự ủy quyền, giao nhiệm vụ cho VBS trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho TKV và các đơn vị, doanh nghiệp thành viên.

Ông Trần Văn Hợp phát biểu tại Hội thảo
Ông Trần Văn Hợp phát biểu tại Hội thảo

Theo thống nhất, hai bên sẽ cử các đầu mối để sớm cụ thể hóa, đưa các chủ trương hợp tác trong hội thảo vào thực tiễn. Hội thảo đánh dấu một bước tiến tiếp theo trong mối quan hệ hợp tác, cùng phát triển giữa VBS và Khoa Kinh tế- QTKD, hứa hẹn sẽ mang lại những thành quả tốt đẹp, góp phần nâng cao chất lượng, uy tín, hình ảnh của cả hai đơn vị nói riêng và Tập đoàn CN Than – Khoáng sản Việt Nam cùng Trường Đại học Mỏ – Địa chất nói chung.

Hội thảo chụp ảnh lưu niệm ghi dấu sự kiện hợp tác
Hội thảo chụp ảnh lưu niệm ghi dấu sự kiện hợp tác

 

 

Phạm Quý Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *