TIN VẮN VBS THÁNG 9/2023

Tháng 9 – Tháng cuối cùng trong quý 3 năm 2023 đã sắp kết thúc, như thường lệ là tháng “tăng tốc” để hoàn thành kế hoạch năm của nhà Trường về Công tác đào tạo và triển khai CNTT , Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin xin gửi tới các anh/chị bản tin vắn điểm lại những hoạt động nổi bật của Nhà trường trong tháng qua:

1. Bế giảng lớp “đào tạo trung cấp lý luận chính trị năm 2023”: Chiều ngày 09/9/2023, Trường Quản trị kinh doanh -Vinacomin phối hợp với Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công thương trung ương tổ chức Lễ bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 9, K9 – CT2, K9 – CT3 (2022 – 2023) tại Khách sạn Heritage Hạ Long. Kết quả học tập toàn khóa: 98 học viên hoàn thành khóa học, đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp; trong đó, 63 học viên xếp loại Giỏi, 35 học viên xếp loại Khá; không có học viên xếp loại Trung bình. Đặc biệt, có 10 học viên đã vinh dự được Đồng chí Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ TKV và Hiệu trưởng Trường Đào tạo, Bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương khen thưởng về đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

2. Khối CNTT Trường quản trị kinh doanh – Vinacomin tích cực trong nhiệm vụ triển khai di chuyển hệ thống hạ tầng CNTT TKV đến trụ sở mới Dương Đình Nghệ. Trước đó theo chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn ngày 19/9/2023 toàn bộ Ban lãnh đạo và các phòng ban của Tập đoàn đã chuyển về làm việc tại trụ sở mới. Xác định là nhiệm vụ Chính trị của nhà Trường dưới sự chỉ đạo của Chi uỷ, Ban lãnh đạo nhà Trường, khối CNTT của nhà Trường phối hợp với các nhà thầu đã đảm bảo hạ tầng CNTT, viễn thông, âm thanh … của Tập đoàn làm việc thông suốt.

Sau đó thực hiện chỉ đạo của Tổng Giám đốc tại văn bản số 4605/TKV-KCL ngày 22/9/2023, Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin (VBS) đã phối hợp với nhà thầu và các bên liên quan triển khai việc di chuyển hệ thống CNTT từ trụ sở cũ 226 Lê Duẩn về tòa nhà mới Dương Đình Nghệ. Đêm ngày 22/9 và sáng ngày 23/9/2023 toàn bộ hạ tầng CNTT (máy chủ, switch, UPS …) đã được di chuyển về Tập đoàn và trong ngày 23/9/2023 các hệ thống CNTT như: E-Portal, Email … đã hoạt động bình thường trên hạ tầng CNTT tại Trung tâm dữ liệu (DataC) toà nhà mới Dương Đình Nghệ.

Về mảng Đào tạo, Nhà trường tiếp tục triển khai kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng và đã tổ chức thực hiện thành công 15 lớp, bao gồm:

  1. Các lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ như: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo, dân vận; Bồi dưỡng kỹ năng – nghiệp vụ công tác Thanh – kiểm tra, Pháp chế; Bối dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn. Đây đều là những lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chất lượng cao nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc này một cách chuyên nghiệp, minh bạch, hiệu quả.
  2. Các lớp Đào tạo chức danh phải kể đến: Đào tạo nâng cao năng lực nghề nghiệp chức danh chuyên viên đầu tư xây dựng TKV đợt 2; Đào tạo nâng cao năng lực nghề nghiệp chức danh chuyên viên trắc địa đợt 1; Đào tạo nâng cao năng lực nghề nghiệp chức danh chuyên viên an toàn TKV đợt 1; Đào tạo nâng cao năng lực nghề nghiệp chức danh chuyên viên kế hoạch đợt 2; Đào tạo nâng cao năng lực nghề nghiệp chức danh chuyên viên địa chất đợt 1.
  3. Lớp Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đợt 1-2: Khóa đào tạo này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bối cảnh hiện nay, giúp học viên nắm vững kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn. Điều này đảm bảo trang bị khả năng ứng phó và xử lý tình huống khẩn cấp một cách an toàn, hiệu quả trong môi trường làm việc, đồng thời giảm thiểu rủi ro, bảo vệ tính mạng và tài sản một cách tối đa.
  4. Nhận thức về chuyển đổi số và phương pháp tổ chức thực hiện sẽ giúp học viên hiểu được tầm quan trọng của chuyển đổi số và cung cấp kiến thức, kỹ năng cần thiết để tham gia định hình quá trình chuyển đổi số trong đơn vị. Đối tượng lớp học này là các Phó giám đốc phụ trách về Chuyển đổi số và CNTT tại các đơn vị. Bằng cách áp dụng những kiến thức và phương pháp học được trong lớp học này, học viên có thể cải thiện khả năng quản lý và tận dụng tiềm năng của công nghệ số để đạt được sự phát triển và cạnh tranh bền vững.
  5. Lớp Giám đốc K13 đã bước vào những ngày học cuối cùng và đang chuẩn bị cho buổi bảo vệ tốt nghiệp dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 10 sắp tới.
  6. Lớp Đào tạo Tiếng Anh trực tuyến – Elearning giúp học viên nâng cao khả năng sử dụng Tiếng Anh, đây là một kỹ năng quan trọng trong môi trường làm việc quốc tế. Việc có khả năng sử dụng Tiếng Anh thành thạo giúp tạo điều kiện thuận lợi cho giao tiếp với đối tác quốc tế, tiếp cận nguồn thông tin mới và phát triển trong bối cảnh hội nhập như ngày nay.
  7. Lớp Quản lý cấp trung tổ chức tại Công ty CP Vật tư là lớp học tập trung vào phát triển các kỹ năng quản lý, tư duy chiến lược, quản lý tài nguyên và nhân sự, cũng như khả năng đưa ra quyết định và giải quyết vấn đề. Điều này giúp cán bộ nắm bắt được cơ hội và thách thức trong quá trình quản lý, đảm bảo hiệu quả hoạt động và đóng góp cho sự phát triển của Tập đoàn.

Tháng 9 đã kết thúc với rất nhiều hoạt động quan trọng cũng như sự tích cực hoàn thành kế hoạch đào tạo năm 2023 của VBS. Các phòng học luôn luôn hoạt động hết công suất nhằm phục vụ tối đa cho các lớp, nhà nghỉ học viên bừng sáng ánh đèn trong đêm sẵn sàng chào đón và phục vụ các học viên. Cùng chờ đón những điều đặc biệt hơn nữa của VBS sẽ đến trong tháng tới nhé.

Vũ Phương Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *