Sức trẻ – Mùa Xuân đang gõ cửa tới Đoàn Than Quảng Ninh

Mỗi khi mùa xuân về, trong không khí hân hoan đón chào năm mới, những đoàn viên, thanh niên của Đoàn Than Quảng Ninh đang ra sức thi đua lao động, sản xuất, chào đón một năm mới với nhiều sự đổi mới, nhiều thành tích mới. Trong thời điểm này, hình ảnh màu áo xanh luôn được thấy mọi lúc, mọi nơi, đặc biệt là những nơi vùng sâu vùng xa, nơi điều kiện còn có nhiều khó khăn. Trong tháng 12 vừa qua, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, tích cưc tham gia các hoạt động an sinh xã hội, tiếp tục khẳng định vai trò, hình ảnh của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam trong sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh, gắn với chủ đề năm 2023 của tỉnh là: “Nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư và chất lượng đời sống Nhân dân”, Đoàn Than Quảng Ninh tổ chức chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2023, Xuân tình nguyện năm 2024 tại thôn Nà Choòng, xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh. Tại chương trình, Đoàn Than Quảng Ninh đã thực hiện và gắn biển công trình “Tuyến đường điện chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời” dài gần 1 km, với tổng giá trị 34 triệu đồng tại đường lên nhà văn hóa thôn Nà Choòng; trao tặng 01 bộ máy tính trị giá 8 triệu đồng cho thôn Nà Choòng; trao tặng 14 bản đồ trị giá 6 triệu đồng cho các thôn thuộc xã Hoành Mô thực hiện cuộc vận động Tự hào một dải non sông do Trung ương Đoàn phát động; trao tặng 20 suất quà trị giá 7 triệu đồng cho các hộ dân và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hoành Mô. Đoàn Than Quảng Ninh còn tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh, giới thiệu việc làm cho thanh niên tại xã Hoành Mô, chương trình đã thu hút trên 30 thanh niên tham dự, tạo được sự lan tỏa tích cực đến nhân dân trên địa bàn, theo đó, huyện Bình Liêu hiện nay có khoảng trên 200 đoàn viên, thanh niên công nhân đang làm việc tại Công ty CP Than Mông Dương – Vinacomin. Sau chương trình tình nguyện, Đoàn công tác do đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh đã đi thăm, tặng quà, tặng chăn ấm, góc học tập cho 5 đoàn viên tiêu biểu đang làm việc, học tập tại Công ty CP Than Mông Dương – Vinacomin và Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam có gia đình sinh sống tại huyện Bình Liêu.
Sức trẻ là nguồn năng lượng vô tận, là động lực cho sự phát triển chung của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam nói riêng và tỉnh Quảng Ninh, đất nước Việt Nam tươi đẹp nói chung, cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong toàn Đoàn Than Quảng Ninh đang đoàn kết, tập trung toàn bộ những khối óc, trái tim nóng bỏng để chuẩn bị cho việc thực hiện những nhiệm vụ quan trọng trong năm 2024. Ngày 05/01/2024 vừa qua, Ban Chấp hành Đoàn Than Quảng Ninh đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2023, đề ra những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024. Theo đó, năm 2024, toàn đoàn sẽ tích cực triển khai nhiều hoạt động tình nguyện hơn, theo đúng chủ đề công tác năm 2024 mà Ban Chấp hành đề ra là: “Xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức, thực hiện hiệu quả phong trào Thanh niên tình nguyện”. Trong quý I năm nay, các cấp bộ Đoàn trực thuộc Đoàn Than Quảng Ninh sẽ triển khai các hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân: chương trình “Tuổi trẻ với mùa xuân Biên giới”, các hoạt động “Tết sẻ chia, Tết yêu thương”, “Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, tổ chức các trò chơi dân gian, dân tộc mừng xuân.
Trong những ngày đầu năm mới 2024, Đoàn Than Quảng Ninh đang tự tin bước vào mùa xuân mới với tinh thần hăng say, đầy nhiệt huyết và ý chí. Mỗi bước chân, mỗi hoạt động đều sẽ là những dấu ấn tích cực, làm cho mùa xuân trở nên tươi sáng và ý nghĩa hơn bao giờ hết./.