TIN VẮN VBS THÁNG 12/2023

Cũng như tất cả các tập thể, đơn vị khác, Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin đã có một tháng 12 nói riêng và một năm 2023 nói chung vô cùng đặc sắc, nhiều kỷ niệm, nhiều trải nghiệm và sẽ là một phần hành trang vô cùng quý giá của mỗi CBCNV Nhà trường. Chúng ta hãy cùng nhìn lại những sự kiện nổi bật diễn ra tại VBS trong tháng cuối cùng của năm 2023:

  1. Ngay từ đầu tháng 12, Nhà trường đã lên kế hoạch tổ chức bình xét sáng kiến, thi đua khen thưởng cho CBCNV Nhà trường. Kết quả đạt được năm nay là Trường ghi nhận nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất hay, hữu ích và có thể nhân rộng, ứng dụng trong thời gian tiếp theo. CBCNV Nhà trường đã có một năm làm việc năng suất, hiệu quả, tất cả những thành quả này đã được ghi nhận và đề xuất với Khối thi đua, Hội đồng TĐKT TKV để trình xét khen thưởng cao cho Tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.
  2. Ngày 12/12/2023, Theo Giấy mời số 732/GM-TKV ngày 09/12/2023, Khối CNTT VBS trong thành phần Tổ giúp việc Ban chỉ đạo chuyển đổi số TKV đã tham gia hội nghị về Chuyển đổi số, cụ thể là xây dựng đề án Chuyển đổi số Tập đoàn giai đoạn 2025 – 2030. Trong đó, Ban chỉ đạo chuyển đổi số TKV xác định nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024 là: Chuyển đổi số nhận thức – Xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai dự án chuyển đổi số của TKV – Triển khai các nhiệm vụ chuyển đổi – Kiện toàn tổ chức, đội ngũ và chính sách – Đảm bảo công tác bảo mật dự liệu, an toàn thông tin.
  3. Ngày 16/12/2023, tại Hội trường Khách sạn Heritage Hạ Long, Quảng Ninh, Chi bộ Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Dũng, Phó Bí thư phụ trách Chi bộ, Quyền Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận và biểu dương những thành tích của các tập thể, cá nhân năm 2023, đặc biệt là tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, quyết tâm, quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, của đơn vị. Đồng chí yêu cầu các phòng ban, đơn vị và toàn thể cán bộ, đảng viên trong Chi bộ Nhà trường phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế tồn tại trong năm 2023.
Toàn thể cán bộ đảng viên Chi bộ Nhà trường tại Hội nghị
Toàn thể cán bộ đảng viên Chi bộ Nhà trường tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Việt Dũng quán triệt và triển khai tổ chức thực hiện chất lượng, hiệu quả Nghị quyết của Ban Chi ủy về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024: Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng ĐTBD cán bộ, phục vụ học viên. Gắn đổi mới hoạt động của Trường với nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ đảng, đảng viên; tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí lãnh đạo của Đảng trong Trường; Tổ chức thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của Tập đoàn trong Trường. Tập trung chỉ đạo hoàn thành vượt mức kế hoạch PHKD Tập đoàn giao năm 2024. Chăm lo đủ việc làm và ổn định thu nhập cho NLĐ. Chủ động thực hiện trách nhiệm xã hội, tham gia tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội; Bám sát chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn, kịp thời lãnh, chỉ đạo Trường tập trung tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ PHKD, ĐTBD Tập đoàn giao, đồng thời tiếp tục chỉ đạo thực hiện các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

  1. Ngày 19/12/2023, Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin tham gia Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của Khối thi đua các đơn vị sự nghiệp, tư vấn tổ chức tại đơn vị Khối trưởng – Viện Khoa học Công nghệ Mỏ – Vinacomin. Năm 2023, Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin vinh dự được bình xét là Tập thể lao động xuất sắc, đề xuất tặng Bằng khen của Ủy ban quản lý vốn. Đây là những thành quả đáng ghi nhận do tập thể Trường cùng phấn đấu, nỗ lực để đạt được. Qua đây, Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin cũng muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, Ban Tổ chức nhân sự, Hội đồng Thi đua khen thưởng TKV, Khối các đơn vị sự nghiệp, tư vấn vì đã luôn ủng hộ, đồng hành và hỗ trợ để Nhà trường có thể đạt được những thành tích quý giá này.

Về công tác đào tạo trong tháng 12, VBS vẫn tiếp tục triển khai 9 lớp tổ chức tại Nhà trường và 1 lớp tổ chức tại đơn vị:

  1. Lớp Đào tạo chức danh chuyên viên Tổ chức cán bộ TKV mang đến nhiều kiến thức, thông tin hữu ích đối với cán bộ làm công tác quản trị nguồn nhân lực, rất nhiều nội dung hấp dẫn đã được đưa ra trao đổi trong khóa học như “Giải pháp phát triển nguồn nhân lực tại các doanh nghiệp ngành Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam” hay “Kỹ năng ứng dụng tâm lý học trong công tác tổ chức nhân sự”, …
  2. Lớp Hướng dẫn triển khai cấp độ an toàn thông tin (TKT) được tổ chức nhằm phổ biến Luật An toàn thông tin mạng; Nghị định số 85/2016/NĐ-CP; Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT của Bộ Thông tin & Truyền thông (Quy định bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ). Ngoài ra, lớp học còn đưa ra định hướng và phướng án, kinh nghiệm triển khai ATTT trong TKV.
  3. Lớp Đào tạo Tiếng Anh trực tuyến – Elearning đã hoàn thành khóa học Online trong suốt 4 tháng và tổ chức thi đánh giá kết quả cuối kỳ, cấp chứng nhận cho học viên trong tháng 12 này.
  4. Lớp Giảng viên kiêm chức do Công đoàn TKV xây dựng hàng năm với mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng các lớp đào tạo, bồi dưỡng lao động quản lý của Tập đoàn và đã diễn ra tại VBS trong tháng 12.
  5. Cập nhật kiến thức, quy định mới trong công tác kế toán tài chính; Hướng dẫn quyết toán tài chính năm giúp học viên nắm bắt được những quy định mới của Nhà nước về thuế GTGT, TNDN; Áp dụng được cách thức xử lý các tình huống vướng mắc trong thực tế; Cách thức chuẩn bị hồ sơ, tài liệu quyết toán thuế phù hợp theo quy định, yêu cầu của cơ quan thuế, …
  6. Lớp Giảng dạy hiện đại cho cán bộ công đoàn được tổ chức cho đối tượng học viên là các Lãnh đạo, cán bộ quản lý cấp phòng ban và cán bộ điều hành sản xuất, cán bộ chuyên môn có tham gia các hoạt động đào tạo nội bộ tại các công ty con, đơn vị trực thuộc TKV. Với mục tiêu đem lại những kỹ năng quan trọng và cần thiết cho học viên như: Soạn và thiết kế tốt bài giảng; Tạo dựng tác phong giảng dạy chuyên nghiệp; Sử dụng tốt ngôn ngữ hình thể làm tăng tính hấp dẫn của bài giảng; Giới thiệu, truyền đạt bài giảng hiệu quả, hấp dẫn; Vận dụng tốt các phương pháp giảng dạy hiện đại; Sử dụng thành thạo các phương tiện giảng dạy, nâng cao tính chuyên nghiệp.

7. Ngoài ra còn có Lớp Đào tạo chuyên môn Địa chất, Trắc địa hầm lò tổ chức tại đơn vị cũng diễn ra thành công tốt đẹp.

 

Vũ Phương Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *