CÔNG ĐOÀN TKV PHỐI HỢP VỚI VBS TỔ CHỨC LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG

Nhằm nâng cao kiến thức và tạo đà cho sự phát triển nhận thức về an toàn vệ sinh lao động, Ban thường vụ Công đoàn Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã chủ trì kế hoạch đào tạo số 33-KH-CDTKV ngày 21/6/2023, đánh dấu bước phát triển mới trong việc xây dựng môi trường làm việc an toàn và văn hóa an toàn tại các đơn vị trong Tập đoàn. Thực hiện kế hoạch này, Công đoàn TKV đã phối hợp với Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin (VBS) tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác an toàn vệ sinh lao động vào ngày 14 và 15 tháng 8 năm 2023. 

Tại buổi khai giảng diễn ra vào sáng ngày 14 tháng 8 năm 2023, Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu – Phó Chủ tịch Công Đoàn TKV đã chia sẻ về tầm quan trọng của việc nâng cao kiến thức và kỹ năng về an toàn vệ sinh lao động. Ông nhấn mạnh rằng việc xây dựng môi trường làm việc an toàn không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động mà còn góp phần không nhỏ vào sự bền vững của quá trình sản xuất kinh doanh. 

Trong hai ngày diễn ra lớp học, cùng với sự tham gia của hơn 70 học viên đến từ các đơn vị thuộc TKV, hai giảng viên Vũ Như Văn – Nguyên Phó Cục trưởng Cục An toàn lao động và Nguyễn Hoàng Mai – GV tại Trường ĐH Công đoàn đã tập trung chia sẻ những kiến thức trọng tâm và rất thiết thực về lĩnh vực an toàn vệ sinh lao động. Trong đó phải kể đến ba nội dung chính sau: 

  • Đầu tiên, học viên được trang bị kiến thức cơ bản về các yếu tố nguy hiểm và có hại tại nơi làm việc, từ đó họ có khả năng nhận biết và đối phó với các tình huống nguy hiểm.  
  • Thứ hai, khóa học cung cấp phương pháp cải thiện điều kiện lao động, giúp tạo ra môi trường làm việc an toàn hơn và tăng hiệu suất công việc.  
  • Cuối cùng, giảng viên Nguyễn Hoàng Mai hướng dẫn học viên về việc thực hiện Nghị định 88/2020/NĐ-CP và Thông tư số 28/2021/TT-BLĐTBXH về an toàn, vệ sinh lao động, từ đó đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho người lao động. 

Lớp học giúp học viên nâng cao kiến thức trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cũng như cách phòng tránh rủi ro và bảo vệ sức khỏe cho người lao động, từ đó giúp họ yên tâm thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh mà Công ty và Tập đoàn đề ra.

Một số hình ảnh trong lớp học: 

Vũ Phương Thảo