KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO CHỨC DANH GIÁM ĐỐC DOANH NGHIỆP KHÓA 13

Ngày 24/03/2022, tại Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin tổ chức khai giảng lớp “Đào tạo chức danh Giám đốc doanh nghiệp khóa 13”. Đến tham dự và chỉ đạo có đồng chí Tổng Giám đốc Tập đoàn CN Than – Khoáng sản Việt Nam Đặng Thanh Hải, cùng các đồng chí lãnh đạo Ban TCNS- TKV, Nhà trường và  31 đồng chí Học viên đã được lựa chọn từ các đơn vị thành viên của TKV.

Đ/C. Đặng Thanh Hải - Tổng Giám đốc Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Namphát biểu chỉ đạo lớp học
Đ/C. Đặng Thanh Hải – Tổng Giám đốc Tập đoàn CN Than – Khoáng sản Việt Nam phát biểu chỉ đạo lớp học

Phát biểu chúc mừng và chỉ đạo tại lễ khai giảng, đồng chí Tổng Giám đốc Tập đoàn đã nêu vị trí, vai trò và ý nghĩa về đào tạo đội ngũ lãnh đạo của Tập đoàn. Những thách thức hiện nay và những yêu cầu đặt ra đối với công tác Cán bộ của TKV, đòi hỏi mỗi cán bộ cần phải trang bị những kiến thức về quản trị hiện đại, kiến thức về pháp luật và văn hóa doanh nghiệp, với mục đích cuối cùng là chiến lược phát triển Tập đoàn, nâng cao năng suất, hiệu quả trong sản xuất kinh doanh. Tham gia khóa học này là cơ hội cho các học viên tiếp tục cố gắng, xây dựng và phát triển đội ngũ trong bối cảnh tình hình mới.

Chương trình lớp học thiết kế trên cơ sở nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng mục đích, nhu cầu đào tạo đội ngũ kế cận của Tập đoàn và các đặc điểm về trình độ, kinh nghiệm quản lý của học viên. Chương trình đào tạo đáp ứng những nội dung và yêu cầu bắt buộc như sau:

– Cung cấp những kiến thức cơ bản về kinh tế, quản trị, pháp luật về kinh doanh, thị trường tài chính và thị trường vốn, gắn với tình hình kinh tế Việt Nam hiện tại và thực tế cơ cấu tổ chức và định hướng phát triển của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam.

– Trang bị và hệ thống hóa các kiến thức về lãnh đạo và quản lý chuyên môn (nhân sự, kế hoạch, quản trị chi phí, giá thành, tài chính), những quy định của Tập đoàn trong lĩnh vực quản trị chuyên ngành. Đồng thời trang bị kiến thức hình thành các kỹ năng và phong cách của nhà lãnh đạo doanh nghiệp hiện đại.

– Cung cấp kiến thức bổ trợ cốt yếu cho công tác quản lý và lãnh đạo, bao gồm: kỹ năng soạn thảo văn bản, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh,…

Đ/c. Phạm Đăng Phú – Hiệu trưởng Trường Quản trị kinh doanh – Vinacominthông báo chương trình học tập của lớp học.
Đ/c. Phạm Đăng Phú – Hiệu trưởng Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin
thông báo chương trình học tập của lớp học.

Phạm Quý Châu