KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO CHUYÊN GIA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Căn cứ vào chỉ đạo của Tập đoàn về việc phát triển nguồn nhân lực CNTT phục vụ sản xuất, Ban KCL – TKV đã phối hợp với Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin đã lên kế hoạch và tổ chức thực hiện khóa đào tạo chuyên gia CNTT. Đối tượng của khóa học là các chuyên viên phụ trách CNTT ở các các đơn vị. Ngày 16/4/2021, lớp Đào tạo chuyên gia CNTT năm 2021 khai giảng tại Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin.

Khóa học diễn ra trong 40 ngày chia thành 14 đợt học, gồm 03 môn học: CCNA, MCSA và CEH. Kết thúc mỗi môn học, học viên có bài kiểm tra đầu ra và sẽ được cấp chứng nhận nếu vượt qua. Với mỗi môn học hoàn thành, học viên đạt được những mục tiêu như sau:

  • Với môn CCNA: học viên sẽ có khả năng

+ Thiết lập, vận hành và xử lý sự cố cho những môi trường mạng của doanh nghiệp,

+ Cấu hình các thiết bị SWITCH, ROUTER

+ Thiết lập các kết nối ra môi trường mạng diện rộng (WAN), và triển khai bảo mật trên môi trường mạng.

  • Với môn MCSA: học viên sẽ có khả năng triển khai, quản lý cũng như khắc phục các sự cố trên hệ thống máy chủ Windows Server 2016 đồng thời sử dụng tốt các tính năng công nghệ mới của Windows Server 2016 để tăng cường hiệu năng quản trị, truyền dữ liệu và bảo mật.
  • Với môn CEH: học viên sẽ có khả năng:

+ Sử dụng thành thạo các công cụ và phương thức tấn công của các Hacker để ngăn chặn, phòng chống các hành vi xâm nhập trái phép và phá hoại hệ thống mạng.

+ Trở thành chuyên gia an toàn thông tin, tư vấn an toàn thông tin…cho doanh nghiệp.

Nhà Trường đã mời giảng viên của Học viện CNTT Bkacad, một trong những nơi đào tạo chuyên sâu về CNTT có tiếng tại Việt Nam để giảng dạy khóa học.

Đến dự lễ khai giảng lớp Đào tạo chuyên gia CNTT năm 2021 có sự hiện diện của đại diện Ban KCL – TKV, đại diện Nhà trường và đại diện học viện CNTT Bkacad. Đại diện ban KCL đã lên chỉ đạo lớp một số điều và Phó hiệu trưởng nhà Trường đã phát biểu khai giảng lớp học.

Kết thúc khóa học, học viên sẽ trở thành các chuyên gia CNTT tại đơn vị mình, có thể thiết lập, vận hành và giải quyết các sự cố liên quan đến hệ thống mạng, máy tính, server máy chủ của đơn vị, từ đó góp sức mình trong sự phát triển của Doanh nghiệp nói riêng và của toàn Tập đoàn nói chung.

Dưới đây là một số hình ảnh của lớp học:

 Ông Nguyễn Việt Dũng - Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng lớp học
Ông Nguyễn Việt Dũng – Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng lớp học
Lớp học đang chăm chú lắng nghe
Lớp học đang chăm chú lắng nghe
Quang cảnh lớp học trong lễ khai giảng
Quang cảnh lớp học trong lễ khai giảng

 

Nguyễn Ngọc Bích