LỚP ĐÀO TẠO CHỨC DANH THANH TRA DOANH NGHIỆP TKV CÓ BUỔI TRAO ĐỔI THỰC TẾ TẠI BAN TIẾP CÔNG DÂN TRUNG ƯƠNG

Trong kỳ học thứ 3 của lớp Đào tạo nâng cao năng lực chức danh Thanh tra Doanh nghiệp TKV, kết hợp giữa các chuyên đề giảng dạy tại lớp học & để được nắm bắt  thực tế trong chuyên môn, kỹ năng xử lý sự vụ trong nghiệp vụ thanh tra. Chiều ngày 08/8/2022 lớp chức danh Thanh tra Doanh nghiệp TKV tổ chức buổi đi thực tế tại Ban tiếp Công dân trung ương.

Tới dự chương trình thực tế của lớp học có Ông Nguyễn Hồng Điệp – Vụ trưởng, Trưởng ban tiếp Công dân Trung ương; Ông Nguyễn Văn Huế – Phó trưởng Ban tiếp Công dân Trung ương; TS. Nguyễn Huy Hoàng – Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra; Ths. Phạm Đăng Phú, Hiệu trưởng Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin; Đại diện các phòng ban thuộc Thanh tra Chính phủ tại Ban tiếp Công dân Trung ương và đông đủ các học viên của lớp học tham dự chương trình thực tế tại Trụ sở tiếp Công dân Trung ương.

Buổi trao đổi thực tế tại Trụ sở tiếp công dân Trung ương
Buổi trao đổi thực tế tại Trụ sở tiếp công dân Trung ương

Tại buổi làm việc, học viên trong lớp  được đồng chí Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương trao đổi, chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo…,

Ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương
Ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương

Để làm tốt việc tiếp công dân, giảm thiểu các vụ việc khiếu nại đông người, vượt cấp. Điều đó “văn hóa gắn bó, làm cán bộ tiếp dân phải gần gũi với dân, mang hình ảnh của cán bộ đối với người dân”.  Hãy xem người dân, công nhân là người của mình, đồng cảm, hãy đặt mình vào họ mới thấu hiểu được sự việc, giúp người cán bộ thực hiện công việc tốt nhất.

Tiếp thu những trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Các đồng chí học viên làm công tác thanh tra tham mưu cho lãnh đạo tốt, cần bình tĩnh, nhẫn nhịn, kiên trì và bản lĩnh trong thực hiện công việc…, Chương trình kiến tập thực tế đã giúp cho các học viên hiểu rõ, thực tế thực hiện trong công việc, cần được trau dồi các kiến thức, kỹ năng đối với chuyên môn của mình, để thực hiện tốt trong công việc chuyên môn đơn vị giao.

Tập thể lớp chụp ảnh lưu niệm tại Trụ sở tiếp công dân Trung ương
Tập thể lớp chụp ảnh lưu niệm tại Trụ sở tiếp công dân Trung ương

 

Nguyễn Thanh Nguyệt