LỚP TÌM HIỂU VỀ CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ CÁC PHƯƠNG PHÁP CHUYỂN ĐỔI SỐ DOANH NGHIỆP

“Chuyển đổi số” là một trong các cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trên các trang xã hội hiện nay. Không chỉ hiện hữu trong cuộc sống hiện đại mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động sản xuất kinh doanh của một doanh nghiệp. Có thể hiểu, chuyển đổi số trong doanh nghiệp là quá trình tích hợp các công nghệ kỹ thuật số vào tất cả các lĩnh vực của một doanh nghiệp. 

Chuyển đổi số mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp; từ điều hành quản lý đến nghiên cứu, kinh doanh. Doanh nghiệp có thể tối ưu chi phí vận hành, tăng hiệu suất lao động; tiếp cận và đáp ứng khách hàng tốt hơn; lãnh đạo ra quyết định kịp thời, chính xác hơn khi chuyển từ mô hình truyền thống sang mô hình ứng dụng các công nghệ hiện đại. 

Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam nói chung và các đơn vị, công ty con trực thuộc  hiện nay cũng đang tích cực học hỏi và ứng dụng công nghệ hiện đại trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Các doanh nghiệp cần nhận thức rõ chuyển đổi số là sự thay đổi quy mô lớn, đòi hỏi phải điều chỉnh cấu trúc, quy trình và văn hóa doanh nghiệp dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại, nhằm mang đến những tác động  tích cực đến sự phát triển lâu dài và bền vững cho doanh nghiệp. Chính vì vậy Ban KCL – TKV và Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin đã phối hợp tổ chức khóa học “Tìm hiểu về chuyển đổi số và các phương pháp chuyển đổi số doanh nghiệp”. 

Khóa học chia thành 3 lớp cho 3 đối tượng nhằm cung cấp những nội dung sát thực với công việc của từng đối tượng gồm: Trưởng/Phó phòng các phòng ban liên quan, giám đốc và kế toán đơn vị. 

Lớp thứ nhất học từ ngày 06/12 đến ngày 07/12/2021 

Lớp thứ hai học từ ngày 09/12 đến ngày 10/12/2021 

Lớp thứ ba học từ ngày 14/12 đến ngày 15/12/2021 

Khóa học đã thu hút gần 180 cán bộ nhân viên đến từ khắp các công ty con, đơn vị trực thuộc TKV. 

Sau khi học xong khóa học, các học viên sẽ biết được một cách tổng quan về chuyển đổi số, chuyển đổi số trong doanh nghiệp cần phải làm những gì, các khái niệm về Big Data, trí tuệ nhân tạo AI, Robot mềm… từ đó học viên mở mang thêm kiến thức mới, đưa ra các ý tưởng có thể áp dụng đối với đơn vị mình. Ngoài ra các học viên còn được chia sẻ việc chuyển đổi số của đơn vị mình, đưa ra các khó khăn, thắc mắc và được giảng viên giải đáp. 

Kết thúc khóa học, các học viên có khả năng: 

Nhận diện được các vấn đề tổng quan về chuyển đổi số trên thế giới và tại Việt Nam. 

Nắm bắt được các bước để thực hiện chuyển đổi số trong doanh nghiệp nói chung và chuyển đổi số với các doanh nghiệp TKV nói riêng. 

Một số hình ảnh lớp học: