TIN BÀI LỚP “BỒI DƯỠNG NÂNG CAO NGHIỆP VỤ NHÂN VIÊN KINH TẾ, THỐNG KÊ PHÂN XƯỞNG TẠI CÔNG TY THAN UÔNG BÍ – TKV”

Nhằm cung cấp cho đội ngũ nhân viên kinh tế, thống kê phân xưởng  những kiến thức, kỹ năng cần   thiết, cũng như đi sâu vào giải quyết các vấn đề gặp phải trong quá trình thực hiện vai trò của mình tại doanh nghiệp.

Ngày 11/7/2024, Trường QTKD – Vinacomin phối hợp với Công ty Than Uông Bí – TKV tổ chức khai giảng lớp ”Bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ nhân viên kinh tế, thống kê phân xưởng” cho các học viên là cán bộ, công nhân viên các phòng Kế toán, phòng Kế hoạch, phòng Tổ chức lao động, nhân viên kinh tế, nhân viên tiếp liệu, thủ kho thuộc Công ty Than Uông Bí -TKV.

Ông Dương Văn Hoàng - Kế toán trưởng Công ty Than Uông Bí - TKV phát biểu trong buổi khai giảng lớp học
Ông Dương Văn Hoàng – Kế toán trưởng Công ty Than Uông Bí – TKV phát biểu trong buổi khai giảng lớp học

Khóa học gồm 3 ngày, có 5 chuyên đề: Chuỗi nhiệm vụ của nhân viên kinh tế phân xưởng; Trao đổi về công tác thống kê công trường, phân xưởng tại Công ty Than Uông Bí -TKV; Nghiệp vụ thống kê tại công trường, phân xưởng; Quản trị chi phí tại công trường, phân xưởng; Quản lý định mức lao động và trả lương tại công trường, phân xưởng.

Giảng viên lớp học là TS. Lê Đình Chiều – Trường Đại học Mỏ – Địa chất. Chương trình đào tạo được thực hiện với sự tham gia của đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên môn sâu rộng, am hiểu thực tế hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp TKV, có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm tại TKV.

Lê Đình Chiều - Trường Đại học Mỏ - Địa chất - Giảng viên lớp học
Lê Đình Chiều – Trường Đại học Mỏ – Địa chất – Giảng viên lớp học

Kết thúc khóa học, học viên có khả năng nắm bắt được các nguyên lý cơ bản của thống kê nói chung và thống kê phân xưởng nói riêng, các quy định mới nhất của TKV trong công tác thống kê; Hiểu được vai trò, chức năng nhiệm vụ của nhân viên thống kê phân xưởng; Biết cách thực hiện chuẩn chỉnh các nghiệp vụ thống kê tại đơn vị mình; Hiểu và vận dụng được các nguyên lý xây dựng định mức lao động, phân phối quỹ lương cho người lao động vào thực tế đơn vị mình; Thực hiện công tác tập hợp chi phí và quyết toán chi phí chuẩn chỉnh cho đơn vị mình.

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ nhân viên kinh tế, thống kê phân xưởng không chỉ là nơi học hỏi kiến thức lý thuyết mà còn là cơ hội để các học viên thảo luận, trao đổi kinh nghiệm và thực hành các kỹ năng cần thiết trong nghiệp vụ thống kê. Qua đó, học viên hiểu rõ và thực hiện tốt các quy định, hướng dẫn của Công ty trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kinh tế viên phân xưởng cũng như đi sâu vào giải quyết các vấn đề gặp phải trong quá trình thực hiện vai trò của mình tại doanh nghiệp.

Không chỉ dừng lại ở mức độ cơ bản, lớp bồi dưỡng còn mở rộng chương trình, đa dạng hóa hình thức để phù hợp với nhu cầu và tình hình cụ thể của đơn vị.

Kết thúc chương trình, mọi cán bộ công nhân viên trong Công ty Than Uông Bí – TKV đều được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để thực hiện tốt nghiệm vụ được giao.

Phạm Thu Trang